Chăn nuôi gà đông tảo tiết kiệm mang lại hiệu quả kinh tế cao

Việc chăn nuôi gà Đông Tảo không khó, tuy nhiên nếu muốn đạt hiệu quả cao đòi hỏi người thực hiện phải có những phương pháp đúng kỹ thuật, theo quy trình cần thiết.

giống gà đông tảo

Dưới đây là một vài gợi ý giúp bạn có thể nuôi gà đông tảo tiết kiệm, giúp gà phát triển nhanh, khỏe mạnh và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

  1. Xây dựng chuồng trại chăn nuôi gà đông tảo

Tương tự như các loại gà khác, việc chăn nuôi gà đông tảo có thể được áp dụng với hai hình thức là công nghiệp và hình thức thả vườn. Nếu có điều kiện, bạn nên áp dụng hình thức thả vườn bởi thường nó sẽ mang đến chất lượng thịt ngon, gà phát triển nhanh, to khỏe cùng chi phí được tiết kiệm một cách tối đa.

giống gà đông tảo con

Trong quá trình làm chuồng, bạn nên lựa chọn nơi kín gió, thoáng mát. Nền của chuồng nên cao hơn mặt đất và được phủ một lớp trấu mỏng làm nơi cho gà ngủ. Bạn cũng nên bố trí các máng ăn và máng uống đều nhau, vệ sinh chuồng trại thường xuyên để gà tránh được bệnh dịch.

mô hình nuôi gà đông tảo

  1. Chọn mua giống

Đối với việc chăn nuôi gà nói chung và chăn nuôi gà đông tảo nói riêng, khâu chọn gà là điều vô cùng cần thiết, đảm bảo được quá trình sinh trưởng cũng như chất lượng gà thịt khi bán ra.

Hiện nay có rất nhiều nơi cung cấp gà đông tảo, tuy nhiên bạn nên lựa chọn gà giống ở những địa chỉ có uy tín, những trại giống lớn… Khi chọn mua, bạn hãy lựa những con đều nhau, nhanh nhẹn, chân bóng, hồng hào…

nuôi gà đông tảo thả vườn

Do sức đề kháng của gà con khá yếu nên ngay sau khi mua về, bạn hãy cho gà uống nước có pha glucose, Vitamin C và cho ăn tấm giúp làm sạch ruột. Sau đó mới cho gà ăn thức ăn theo từng giai đoạn.

nuôi gà đông tảo thả vườn

  1. Khâu chăm sóc gà đông tảo

Tùy mỗi một giai đoạn, gà đông tảo sẽ cần phải có những cách chăm sóc khác nhau. Tuy nhiên, thức ăn nói chung của giống gà này thường là lúa, bắp tẻ, rau muống, rau lang… tương tự như các loại gà khác.

gà đông tảo trống

Với thời kỳ đầu, do gà còn bé, sức đề kháng kém nên bạn cần phải bố trí chuồng trại kín gió, tránh mưa tạt. Tốt nhất bạn nên ủ điện cả ngày lẫn đêm, nhất là khi mùa đông để gà được ấm. Bên cạnh đó, bạn cần bổ sung các loại vitamin trong khẩu phần ăn để gà có được sức đề kháng tốt nhất.

gà đông tảo

Khi gà đông tảo được khoảng 2 tháng tuổi, có cân nặng khoảng 500gam – 600gam, bạn có thể thả gà ra môi trường để gà có điều kiện phát triển tốt nhất. Nếu gia đình không có diện tích vườn rộng và phải nuôi theo kiểu công nghiệp, bạn không nên nhốt quá nhiều gà đông tảo trong một chuồng vì chúng sẽ cắn đá nhau gây ra những thương tích không đáng có.

gà đông tảo thịt

Khi gà được khoảng 3 tháng tuổi, cân nặng của gà phát triển nhanh và ăn rất khỏe. Bạn cần tiết tục thả gà ra môi trường rộng để thịt được săn, chắc và ngon. Sau đó, hãy nuôi cho đến khi gà được khoảng 1 năm tuổi, cân nặng từ 3–6 kg là thịt được.

bán gà đông tảo thịt

Trong trường hợp muốn nuôi gà đông tảo đẻ trứng để gây giống, bạn sẽ thấy khoảng 6 tháng là gà bắt đầu đẻ, trung bình 10 tháng đẻ 70 quả và khối lượng trứng từ 48-55 gam/quả. Tuy nhiên, giống gà này ấp trứng khá vụng do bộ chân to nên bạn có thể tìm đến máy ấp trứng để có được trợ giúp tốt nhất.

chân gà đông tảo

gà đông tảo thuần chủng

(*) Liện hệ: Bạn có nhu cầu nuôi gà đông tảo, thịt gà đông tảo hoặc tư vấn kỹ thuật nuôi có thể liên hệ. Trang trại VAC qua số điện thoại 0915 900 366 hoặc để lại thông tin bên dưới để được tư vấn chi tiết.

Filed in: Kỹ thuật chăn nuôi Tags: , , ,

Bình luận

Gửi bình luận

Trang trại VAC Việt Nam
Hotline: 0915.900.366