Cách Chọn Ngỗng Thịt Ngon với 2 bước cực dễ

Để chế biến một bữa tiệc với Ngỗng Thịt Ngon 7 món, Ngỗng 9 món thì sự tinh tế và nghệ thuật khéo léo của người đầu bếp là điều rất quan trọng là chọn ngỗng. Trong thực tế việc lựa chọn thực phẩm tươi ngon là điều quan trọng không kém và được nhiều thực khách quan tâm về nguồn gốc và chất lượng thịt hay thực phẩm mà nhà hàng hay các khách sạn lựa chọn.

Trong bài viết này Trang trại VAC sẽ chia sẻ cho các bạn cách chọn ngỗng thịt ngon. Cách lựa chọn mua Ngỗng thịt ngon nhất theo các món chế biến Tùy vào các món thực đơn chính của ngỗng mà các bạn nên lựa chọn ngày tuổi của con ngỗng thịt cho phù hợp với các món chế biến như: Món ngỗng hấp thì nên lựa chọn các con ngỗng khoảng 3,5 tháng (giá ngỗng thịt mua ở giai đoạn này cũng khá hợp lý). Lúc này thịt ngỗng ăn rất thơm, mềm thịt, có vị ngọt, Vì Ngỗng đang trong giai đoạn phát triển tốt nên ngỗng rất ngon cho việc làm món hấp, còn làm các món ngỗng khác thì thịt rất hao. Món ngỗng nướng, ngỗng hầm, ngỗng xào lăn…thì các bạn nên lựa chọn các con ngỗng có độ tuổi khoảng 4 tháng hoặc hơn càng tốt (giá thịt ngỗng hơi cao hơn so với loại 3,5 tháng) nhưng đổi lại thịt ngỗng để chế bến các món trên thì rất tuyệt, thịt rất săn chắc, thơm và ngon ăn có vị giòn, thịt ngỗng sau khi sơ chế dường như không bị hao thịt, ngỗng thịt khoảng 4 tháng ăn có vị đậm đà hơn so với 3,5 tháng. Làm thế nào để chọn được con ngỗng nhiều thịt mà ngon? Có rất nhiều cách để có thể lựa chọn được một con ngỗng ngon, nhiều thịt, ít mỡ và không mua phải con ngỗng khi đang long măng, Các bạn chỉ cần làm theo cách sau:

Ngỗng thịt

“Các lựa chọn thịt ngỗng ngon, giá thịt ngỗng xem tại đây”

Bước 1: Thao tác nghe, nhìn mặt bắt hình dong là có thể đoán được con ngỗng có ngon hay không. Khi con ngỗng kêu to thì đó là con ngỗng cái, kêu ồm ồm là ngỗng đực, mình nở nang, lông cánh dài phủ cánh chéo, các lông đã bóng thì con ngỗng đã ngon vì mình ngỗng nở nang sẽ nhiều thịt, cổ ngỗng dài có thể làm món dồi cổ ngỗng cực kỳ hấp dẫn, lông cánh ngỗng đã bóng thì các bạn chắc chắn một điều sẽ không khổ sở khi vặt lông. Nhưng những dữ kiện đó chưa đủ để kết luận đó là một con ngỗng ngon nhất, chúng ta sẽ chuyển sang bước thứ 2 khi chọn ngỗng.

Bước 2: Trăm nghe không bằng một thấy, một thấy không bằng tay sờ: Các bạn chỉ cần cầm con ngỗng thịt lên là biết ngay trọng lượng của con ngỗng thịt, xòe bàn tay và đưa xuống ức ngỗng, các ngón tay sẽ cảm nhận được ngỗng có dày thịt hay không (nhô sườn như dãy núi là con ngỗng ít thịt). Lấy tay bóp nhẹ xuống phía dưới lườn xem thịt có săn chắc hay không, nếu săn chắc thì con ngỗng đó rất ngon và không có mỡ, ngược lại bóp thấy mềm và bầy nhầy chắc chắn đó là con ngỗng nhiều mỡ và quá béo. Với lông khi đã bóng thì sẽ cảm nhận khô và có thể các bạn vạch một vùng lông dưới ức, thấy các lông đã bung và bóng thì chắc chắn sẽ không có lông măng, còn chưa bung các lông tơ, vẫn còn nguyên lông theo dạng ống thì các bạn tập xác định nếu mua về sẽ khổ sở vì vặt một mớ lông măng. Để mua được con ngõng thịt chất lượng các bạn có thể yên tâm mua ngỗng thịt tại Trang trại VAC 0915900366. Với giá ngỗng thịt hợp lý, vận chuyển tận nơi và quan trọng nhất là các bạn đã chọn được con ngỗng ngon.

Cách phân biệt ngỗng đực ngỗng cái (ngỗng mái) Ngỗng đực: đặc điểm nhận dạng của ngỗng đực, thân hình to cao, cổ dài hơn ngỗng mái, chân to hơn ngỗng mái, trên đầu có ụ mào nhú cao, dưới cổ có yếm chảy sệ xuống, đầu to hơn với ngỗng mái, phần dưới ức ngỗng đực gọn gàng không bị chảy sệ, tiếng kêu của ngỗng đực thường khan khan phát ra từ cổ. Ngỗng cái (ngỗng mái): Ngỗng mái thân hình dài, cổ và đầu nhỏ hơn ngỗng cái, trên đầu không có mào, cổ ngỗng mái không có yếm, bụng hơi chảy sệ, tiếng kêu đanh và to hơn ngỗng đực, khi ngỗng cái chuẩn bị đẻ và đã đẻ hoặc đâng ấp thì tính khí hung tợn và dữ hơn ngỗng đực rất nhiều.

xem thêm hướng dẫn: Cách làm thịt vịt trời, vặt lông vịt không bị lông măng

Filed in: Ẩm thực đặc sản, Các món ăn ngon từ Vịt Trời Tags: , , ,

Bình luận

Gửi bình luận

Trang trại VAC Việt Nam
Hotline: 0915.900.366