Các loại thức ăn dành cho gà ri ở các giai đoạn phát triển khác nhau

Thức ăn dành cho gà ri

Gà ri giống mới nở:

Gà mới nở không cho ăn liền nên để khoảng 48 giờ sau thì mới tập cho gà ăn vì trong bụng của gà con còn túi trứng noãn hoàng có thể nuôi sống gà trong vòng 3 ngày đầu. Nếu cho gà con ăn sớm sẽ khó tiêu hoá hết noãn hoàng dễ gây nên tình trạng trĩ đít ở gà.
Trong 2 ngày đầu chỉ cho gà con uống nước, ngày thứ 3 có thể cho gà ăn các loại thức ăn dễ tiêu hóa như: tấm, gạo, mè, . . . .v.v và từ ngày thứ 4 trở đi có thể cho gà ăn các loại thức ăn hỗn hợp.

Gà từ tuần thứ 20: đẻ trứng bói đến loại thải (74 tuần). Thức ăn giai đoạn này gà ăn thức ăn của gầ đẻ và khẩu phần định mức của gà đẻ. Định mức tăng dần đến 26 tuần định lượng thức ăn đạt 120g/con/ngày. Thức ăn dùng cho gà đẻ tốt nhất hiện nay là hỗn hợp Con Cò C24 hoặc cám đậm đặc Con Cò C21 hoặc cám đậm đặc Con Cò 210 (của CTY Thức ăn gia súc Con Cò).

Thiết kế chuồng nuôi gà ri

Gà đẻ trên 40 tuần tuổi: Sử dụng cám Con Cò C210 và pha trộn như sau: Cứ 100kg? cám hỗn hợp trộn có 33% cám Con CòC21 0, 27% ngô, 40% cám gạo.

Cách cho gà ăn; Đổ thức ăn hỗn hợp hoặc cám hỗn hợp trộn đồng đều khắp máng, đảo đều thức ăn ít nhất là 2 – 3 lần/ ngày để thức ăn được phân bố đều trong máng kích thích gà ăn được nhiều hơn.

Không được giảm khẩu phần thức ăn khi tỷ lệ đẻ của đàn gà con cao, chỉ giảm khi tỷ lệ đẻ tụt xuống. Cho gà ăn 2 lần trong ngày: Lần 1: 75% thức ăn vào buổi sáng, lần 2-3 lần 25% vào buổi chiều.

Để chất lượng gà thịt tốt giai đoạn lấy thịt, bà con nên cho ăn tang cường các loại chất xơ rau xanh, thóc ngâm cho gà chắc thịt, đào thải các độc tố còn dư thừa trong cơ thể gà thương phẩm, gà ăn thóc thịt sẽ rất chắc và thơm hơn.

Xem thêm:Mua gà ri giống ở đâu uy tín chất lượng

Từ khóa tìm kiếm:

Thức ăn dành cho gà ri

Các loại thức ăn cho gà

Gà ri cho ăn thức ăn gì

Loại thức ăn cho gà ri

Filed in: Kỹ thuật chăn nuôi Vịt Trời hiệu quả cao Tags: , , ,

Bình luận

Gửi bình luận

Trang trại VAC Việt Nam
Hotline: 0915.900.366